โทรอนโต (Toronto)
Rate this item
(0 votes)

โทรอนโต (Toronto)
Published in เรียนต่อแคนาดา Tuesday, 30 June 2015 22:54

โทรอนโต (Toronto) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา และเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับที่ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ และโทรอนโตเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐออนแทรีโอ ของแคนาดา โทรอนโตมีประชากรประมาณ 6 ล้านคน (ข้อมูลคาดการณ์ ในปี พ.ศ. 2549) โทรอนโตได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีหลายเชื้อชาติมากที่สุดเมืองหนึ่ง และโทรอนโตเป็นศูนย์กลางทาด้านเศรษฐกิจ ศิลปะ วัฒนธรรมของประเทศแคนาดา โดยในปี พ.ศ. 2548 รัฐบาลแคนาดาได้จัดให้โทรอนโตเป็นเมืองหลวงวัฒนธรรมของประเทศ

 

เมืองโตรอนโต้ประกอบไปด้วย 6 เขต ได้แก่ Downtown, North York, East York, York, Scarborough และ Etobicoke ซึ่งประกอบได้ด้วย 140 ชุมชนใน 6 เขตนี้

เมืองโตรอนโต้ตั้งอยู่ในเขต Ontario ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศแคนาดาเลียบกับทะเลสาป Ontario ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับประเทศอเมริกา ดังนั้นจึงสามารถไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงอย่าง New York, Boston หรือ Chicago โทรอนโตจัดเป็นเมืองที่ไม่เคยมีคำว่าเบื่อสำหรับเมืองนี้ เพราะมีกิจกรรมมากมายรอคุณอยู่ไม่ว่าจะเป็นกีฬาต่าง ๆ, สัมผัสวัฒนธรรม, ตลาดและย่านช้อปปิ้งต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย

สภาพอากาศ อากาศจะค่อนข้างหนาวในช่วงฤดูหนาวสำหรับเมืองโตรอนโต้ ซึ่งอากาศอาจจะลดลงได้ถึง -6 องศา ในขณะเดียวกัน อากาศอาจจะสูงได้ถึง 27 องศาสำหรับช่วงฤดูร้อน

ด้วยความเจริญและเป็นเมืองใหญ่ทำให้โทรอนโตเป็นเมืองขึ้นชื่อในหลายๆด้านนั้นรวมถึงด้านการศึกษาด้วย ปัจจุบันทำให้มีการลงทุนเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับการศึกษาที่เมืองนี้ นับว่าเป็นข้อดีของนักเรียนที่ตัดสินใจไปเรียนที่โทรอนโต ที่สามารถเลือกเรียนได้หลากหลายสถาบันที่ดีๆเป็นต้น

Read 33681 times

Leave a comment

บริษัท ไลท์เฮ้า-สตัคดี้ จำกัด

Lighthouse Study was established and inspired by seeing value for better education. We believe education leads you to success. Education is not simply confined in a classroom. We gladly take you to a wider world of education through learning and gaining new experiences overseas. We welcome the opportunity to assist you to pursue your studies as far as you dream. And this is our slogan ? learning never ends! .