วิกตอเรีย (Victoria)
Rate this item
(0 votes)

วิกตอเรีย (Victoria)
Published in เรียนต่อแคนาดา Tuesday, 30 June 2015 22:45

วิกตอเรีย (รัฐบริติชโคลัมเบีย) (Victoria, British Columbia) เป็นเมืองหลวงของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ทางปลายสุดของเกาะแวนคูเวอร์ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว มีประชากรประมาณ 78,659 คนในเขตเมือง  และเมืองวิคตอเรีย บี.ซี. ตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา (แวนคูเวอร์ บี.ซี. มีทั้งส่วนที่เป็นแผ่นดินและส่วนที่เป็นเกาะ)

ในสมัยก่อนมณฑลบี.ซี. หรือ บริติสโคลัมเบีย (British Columbia) เคยเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษ เมืองวิคตอเรียนี้เป็นเมืองหลวงของมณฑลบริติสโคลัมเบียในสมัยนั้น ชื่อเมืองวิคตอเรียนี้ก้อถูกตั้งตามชื่อของราชินีวิคตอเรียของอังกฤษ ดังนั้นลักษณะสถาปัตยกรรมรวมทั้งวิถีดำรงชีวิตของคนในเมืองนี้ ยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมของชาวอังกฤษผสมอยู่ด้วย

เมืองวิคตอเรียเป็นเมืองเล็กๆ น่ารักๆ และมีเสน่ห์เฉพาะตัว เป็นเมืองที่เหมาะกับการมาฮันนีมูน กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทำกันก้อคือ การดื่มชา (การดื่มชาแบบเป็นประเพณีของคนชนชั้นสูงในอังกฤษ) แต่ปัจจุบันการดื่มชาแบบนี้เป็นที่นิยมมากในเมืองนี้ นักเรียนที่ศึกษาอยู่ที่เมืองวิกตอเรียจะได้รับทั้งวัฒธรรมที่ของชาวแคนาดาและพร้อมกันนั้นก็ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวอังกฤษอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของวิกตอเรีย

-           ท่าเรือวิคตอเรีย (Victoria Inner Harbor) เป็นสิ่งที่เจริญหูเจริญตาที่สุดของเมืองนี้

-           ปราสาทแครกดาร์ลอค ( Craigdarroch Castle)  ปราสาทเก่าแก่ก่อสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1887

-           ปราสาทฮัทเลย์ (Hatley Castle)  ปราสาทอันสวยงามนี้ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1908

-           ตึกพาร์เลียเมนท์ (Parliament Building) เป็นตึกที่ทำงานราชการของเมืองวิคตอเรีย

-           จวนผู้ว่าราชการ (Government House)

-           สวนดอกไม้บูทชาร์ต (Butchart Garden)  เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่ถึง 137.5 ไร่

-           สวนผีเสื้อ (Butterfly Garden)

-           สวนสาธารณะเบคอน เมืองซิดนีย์ (Becon Park, Sidney City)

Read 113881 times

Leave a comment

บริษัท ไลท์เฮ้า-สตัคดี้ จำกัด

Lighthouse Study was established and inspired by seeing value for better education. We believe education leads you to success. Education is not simply confined in a classroom. We gladly take you to a wider world of education through learning and gaining new experiences overseas. We welcome the opportunity to assist you to pursue your studies as far as you dream. And this is our slogan ? learning never ends! .