ซิดนีย์ (Sydney)
Rate this item
(0 votes)

ซิดนีย์ (Sydney)
Published in เรียนต่อออสเตรเลีย Monday, 29 June 2015 22:22

ซิดนีย์(Sydney) เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มีประชากรมากว่า 4 ล้านคนและเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย ซิดนีย์ ตั้งขึ้นเมืองปี พ.ศ. 2331 บนหาดฝั่งทางตะวันออกของออสเตรเลียเมื่ออาร์เธอร์ ฟิลิปป์ และลูกเรือขึ้นฝั่งและอ้างกรรมสิทธิ์ของอังกฤษเหนือดินแดนออสเตรเลีย

 

ซิดนีย์ถูกรู้จักในออสเตรเลียว่าเป็นเมืองอ่าว และมีสิ่งก่อสร้างที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเมือง ได้แก่ โรงอุปรากรซิดนีย์ (Sydney Opera House) และ สะพานซิดนีย์ฮาเบอร์ (Sydney Harbour Bridge)

ซิดนีย์ไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศ แต่เป็นศูนย์กลางทางการเงินของออสเตรเลีย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและได้รับการยกย่องเป็นเมืองหนึ่งที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลก

ซิดนีย์จัดเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักเรียนต่างชาติให้ความไว้วางใจและตัดสินใจเลือกที่จะไปเรียนต่อที่เมืองนี้ เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่ มีความเจริญเป็นอย่างมากทั้งด้านวัฒนธรรมและอื่นๆ การเดินทางสะดวกสบาย มีโรงเรียนให้เลือกเรียนมากมายทั้งรัฐและเอกชน

เหตุผลหลักในการเลือกเรียนที่ซิดนีย์คือ ค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ และยังอนุญาติให้นักเรียนต่างชาติสามารถทำได้ Part time ได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์เลยทีเดียว นับว่าเป็นข้อดีอีก 1 อย่างที่ทำให้นักเรียนได้ทั้งเรียนรู้เชิงวิชาการและยังได้ประสบการณ์การทำงาน Part time ร่วมกับชาวต่างชาติอีกด้วย

 

Read 112703 times
More in this category: « เพิร์ท (Perth)

Leave a comment

บริษัท ไลท์เฮ้า-สตัคดี้ จำกัด

Lighthouse Study was established and inspired by seeing value for better education. We believe education leads you to success. Education is not simply confined in a classroom. We gladly take you to a wider world of education through learning and gaining new experiences overseas. We welcome the opportunity to assist you to pursue your studies as far as you dream. And this is our slogan ? learning never ends! .