บริสเบน (Brisbane)
Rate this item
(2 votes)

บริสเบน (Brisbane)
Published in เรียนต่อออสเตรเลีย Monday, 29 June 2015 21:34

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบน (Brisbane) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับที่ 3 ของประเทศออสเตรเลีย มีจำนวนประชากรเกือบ 2 ล้านคน โดยถ้ารวมในตัวเมืองแล้วจะมีมากกว่า 2.4 ล้านคน บริสเบนเป็นเมืองที่อยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก และมีแม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) ไหลผ่านบนที่ราบระหว่างมอร์ทันเบย์ (Moreton Bay) กับเทือกเขาเกรตดิไวดิง (Great Dividing Range) ส่วนชื่อเมืองตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ เซอร์โทมัส บริสเบน (Sir Thomas Brisbane)

 

บริสเบนนับเป็นเมืองที่หน้าอยู่เป็นอย่างมาก มีภูมิประเทศที่สวยงามล้อมลอมด้วยทิวเขา เป็นรัฐแห่งแสงแดด (Sunshine State) และบริสเบนเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตร้อนชื้นที่มีแสงแดดเฉลี่ย 245 วันต่อปี มีอากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี อากาศเฉลี่ย 16-25 องศา

การคมานาคมในบริสเบนจัดเป็นการข่นส่งสาธารณะที่มีคุณภาพระดับโลกทำให้การเดินทางในบริสเบนนั้นสะดวกเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและทางน้ำตามความสะดวกของแต่ละโซน

บริสเบนเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการไปศึกษาต่อ เช่นเรียนภาษา (เป็นที่นิยมที่สุด) เรียนต่อปริญญาตรีและปริญญาโท เนื่องจากมีหลากหลายสถาบันที่มีคุณภาพให้เลือกเรียน อากาศคล้ายกับเมืองไทยทำให้นักเรียนไม่ต้องเสียเวลาในการปรับตัวใหม่ ค่าครองชีพต่ำกว่าเมลเบริน และซิดนีย์ มีการคมนาคมที่ดีเลิศ มีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรม เป็นต้น

** สามารถทำงานระหว่างเรียนได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์

 

Read 122341 times

Leave a comment

บริษัท ไลท์เฮ้า-สตัคดี้ จำกัด

Lighthouse Study was established and inspired by seeing value for better education. We believe education leads you to success. Education is not simply confined in a classroom. We gladly take you to a wider world of education through learning and gaining new experiences overseas. We welcome the opportunity to assist you to pursue your studies as far as you dream. And this is our slogan ? learning never ends! .