แอดิเลด (Adelaide)
Rate this item
(0 votes)

แอดิเลด (Adelaide)
Published in เรียนต่อออสเตรเลีย Monday, 29 June 2015 21:27

แอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย กับประชากรมากกว่า 1.1 ล้านคน ชื่อเมืองตั้งตามพระนามของอเดลเลดแห่งแซ็กซ-ไมนิงเก็น สมเด็จพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร พระอัครมเหสีในสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 4 แห่งสหราชอาณาจักร เมืองก่อตั้งในปี ค.ศ. 1836 ในปัจจุบัน แอดิเลด มีชื่อเสียงด้านงานเทศกาลต่าง ๆ และงานกีฬา อาหาร ไวน์ และวัฒนธรรม กับชายหาดที่กว้างขวาง และยังติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ใน 10 อันดับแรกของโลก

 

เมืองแอดิเลดล้อมรอบไปด้วยสวนที่เป็นธรรมชาติ ถนนหนทางในเมืองก็เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านอาหาร เป็นเมืองที่สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของชุมชนต่างเชื้อชาติ(เพราะว่ามีประชากรที่อพยพมาจาก 150 ประเทศ) ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่ในรัฐออสเตรเลียใต้ แอดิเลดเป็นเมืองที่มีการดำรงชีวิตแบบเรียบง่ายและเป็นเมืองสำหรับการพักผ่อนภายใต้เสน่ห์ของลักษณะเมืองที่มีความแปลกใหม่ และความก้าวหน้า

แอดิเลดมีมหาวิทยาลัยแห่งแอดิเลดเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ ที่นักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกต้องการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนี้

** สามารถทำงานพิเศษได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์

Read 29726 times Last modified on Monday, 29 June 2015 22:03

Leave a comment

บริษัท ไลท์เฮ้า-สตัคดี้ จำกัด

Lighthouse Study was established and inspired by seeing value for better education. We believe education leads you to success. Education is not simply confined in a classroom. We gladly take you to a wider world of education through learning and gaining new experiences overseas. We welcome the opportunity to assist you to pursue your studies as far as you dream. And this is our slogan ? learning never ends! .